Welcome

Welcome To Royalz . luôn mở cửa chào đón tất cả mọi người , đặc biệt là các bạn ở NTD
 
Trang ChínhBảng thống kêĐăng kýĐăng Nhập


Những "đức tính" làm nên "giá trị" đàn ông Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tue Aug 02, 2011 11:34 pm
avatar
Mái Nhà Tình Bạn - B.[i].K
.V.I.P.
.V.I.P.
Tổng số bài gửi : 223
Tuổi : 22
Points : 5314
Số Lần Được Tks : 80
Ngày Tham Gia : 28/07/2011
Đến từ : heaven =]

Bài gửiTiêu đề: Những "đức tính" làm nên "giá trị" đàn ông

Tiêu đề: Những "đức tính" làm nên "giá trị" đàn ông

Người đàn ông thực sự là người như thế nào? Một câu hỏi thật sự khó bởi mỗi thời kì lịch sử, mỗi thời điểm phát triển lại có một câu trả lời khác nhau, tiêu chí sống khác nhau, tuy nhiên cho dù thế giới có thay đổi như thế nào, những giá trị để đánh giá người đàn ông đích thực sự cũng không thay đổi nhiều.

Từ thuở khai sinh lập địa, con người đã phải tự đấu tranh để tồn tại và phục vụ cho lợi ích sinh tồn của họ. Con người săn bắn, bảo vệ gia đình, bộ tộc, đất nước và lòng tin của chính mình. Người đàn ông phải có đức tính đặc biệt để có thể tồn tại, mỗi cậu bé sinh ra đều được dạy lòng dũng cảm và được tôi luyện để trở nên mạnh mẽ hơn, và khi đủ lớn chính những đức tính được dạy dỗ đó sẽ giúp cậu trở thành một trụ cột gia đình, của bộ tộc, một người bảo vệ tổ quốc, một anh hùng dân tộc, được mọi người tôn trọng.

Ngày nay, cuộc sống hiện đại, con người không phải đối mặt với những cuộc đấu tranh sinh tồn với thiên nhiên dữ dội như trước nữa. Không cần săn bắn để lấy thức ăn, chúng ta đều được pháp luật bảo vệ. Như vậy, không có nghĩa người đàn ông được coi là "nam tính" giờ phải "đốt đuốc đi tìm". Giá trị để được đánh giá là một người đàn ông "nam tính" vẫn được duy trì và tôn trọng. Nhìn chung bao gồm những đức tính:

Lòng dũng cảm

Lòng dũng cảm là một tiêu chí quan trọng khi nhắc tới những người đàn ông thực sự. Họ dám đối mặt với hiểm nguy, có thể người đàn ông vẫn cảm thấy sợ hãi những điều đó không khiến anh ta chùn bước. Nếu không có lòng can đảm, một người sẽ không bao giờ có thể tự khẳng định được những đức tính tốt đẹp khác của mình. Người ta thường nói "Cuộc sống là cuộc phiêu lưu mạo hiểm, hay chẳng là gì cả".

Mạnh mẽ

Thời đại nào đi chăng nữa, sự mạnh mẽ, cứng rắn luôn quan trọng đối với người đàn ông, bởi họ luôn là trụ cột, là chỗ dựa cho phái yếu. Việc khóc lóc, rên rỉ hay kể lể hoàn toàn không thích hợp với hình ảnh một đấng nam nhi "đội trời đạp đất". Cho dù cuộc sống luôn khó khăn, có xảy ra bất kì việc gì, một người đàn ông thực sự luôn chịu đựng được và vượt qua, cho dù rất "đau" và khó khăn. Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm ái, và việc than vãn chẳng thay đổi được điều gì phải tìm mọi cách thay đổi hay vượt qua nó.

Tự quyết định số phận của mình

Nhiều người luôn cho rằng sướng khổ tại "số", chính vì vậy họ không bao giờ nghĩ chính họ mới là người nắm số phận mình, và chính họ mới là người có thể thay đổi "số" đó. Một người đàn ông thực sự luôn nhận thấy rằng cuộc sống của anh ta do chính anh ta quyết định, không ai thay đổi được, Hơn nữa một người đàn ông thực sự không bao giờ để người khác quyết định thay mình mà chủ động hiểu mình cần phải làm gì.

Tôn trọng người khác

Một người đàn ông thực sự phải là biết tôn trọng người khác. Anh ta phải hiểu rằng tất cả chúng ta trên trái đất này đều bình đẳng và có quyền như nhau, chính vì vậy tất cả đều phải được tôn trọng như nhau, và nếu có thể giúp đỡ ai cũng sẵn sàng giang tay ra giúp mà không có một sự miệt thị nào. Chính sự tôn trọng người khác cho thấy anh ta là người có văn hóa, có sự hiểu biết, và qua đó mới được người khác tôn trọng.

Quan tâm đến gia đình

Từ khi loài người chuyển từ chế độ mẫu hệ sang phụ hệ theo đúng quy luật tự nhiên của cuộc sống, một người đàn ông thực sự luôn hiểu rằng anh ta phải có trách nhiệm với gia đình mình, nơi có những người anh ta thương yêu và cần được bảo vệ, che chở nhất. Gia đình là tổ ấm, nơi những người đàn ông tìm về sau những mệt mỏi bên ngoài, nơi là chỗ dựa về tinh thần, là mục tiêu để người đàn ông phấn đấu. Một người đàn ông thật sự là luôn yêu thương, chăm sóc gia đình của mình hết lòng.

Thành thật với chính mình

Một người đàn ông thật sự là người sống trong những điều mà anh ta tin tưởng. Điều này có nghĩa anh ta sẽ không bao giờ tự lừa dối hay bào chữa cho mình khi vi phạm những nguyên tắc sống do chính anh ta đặt ra. Như vậy sẽ khiến người đàn ông mạnh mẽ hơn, và giúp người đàn ông có những quyết định đúng đắn và thực hiện theo quyết định đó. Một người đàn ông luôn sống đúng nguyên tắc bởi anh ta quyết định như vậy.

Còn rất nhiều tư chất nữa khi nhận xét về một người đàn ông nam tính, và tất nhiên chất nào cũng quan trọng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người, một người đàn ông thực sự là người có tính quyết đoán, tôn trọng người khác và luôn làm cho người khác cảm thấy hạnh phúc, tin tưởng và hài lòng.
Tài Sản của B.[i].K
Những "đức tính" làm nên "giá trị" đàn ông

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (ST).
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.
* Bấm nút A/a bên góc phải nếu gặp vấn đề khi chèn hình vui.
* Nếu thấy bài viết hay, hãy bấm nút để khích lệ người viết.
Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Welcome :: **..::**::.. TEEN WORLD ..::**::..** :: Village Of Mens-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog